Ngày 08/06/2014 14:55:28
Phong trào "Hai không" và "trường học thân thiện học sinh tích cực" được phát huy
Năm học 2012-2013 các điểm trường trong huyện Vũng Liêm thực hiện cuộc vận động “Hai không” và phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Năm học 2012-2013 các điểm trường trong huyện Vũng Liêm thực hiện cuộc vận động “Hai không” và phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần nâng chất lượng giáo dục và tạo sự công bằng, nghiêm túc ở các kỳ thi trong năm học.

Việc tổ chức thi học kỳ theo đúng qui định của Sở GD&ĐT, không để xảy ra vi phạm của học sinh và cán bộ, giáo viên. Các đơn vị trường tổ chức nghiêm túc việc đánh giá, chấm điểm, xếp loại đối với kiến thức trong thi cử và học tập đúng năng lực của học sinh. Thực hiện quản lý điểm của học sinh bằng hệ thống công nghệ tin học đảm bảo tính khoa học, khách quan, công bằng.

Trong năm, hầu hết các trường đều tổ chức tốt việc bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các lớp nâng kém, thực hiện nhiều phong trào thi đua học tập, rèn luyện tinh thần học tập cầu tiến cho học sinh. Bên cạnh các trường còn chú trọng xây dựng môi trường, trồng cây tạo bóng mát, tạo cảnh quan, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, rèn luyện thể chất cho học sinh, thân thiện với môi trường xung quanh.

Theo đánh giá, hiện toàn huyện có 36 trường được xếp loại xuất sắc, trong đó bậc Mầm non 4 trường, tiểu học 27 trường, trung học cơ sở 5 trường; loại tốt 37 trường; loại khá 1 trường./.

 

Đào Nhiễn

Các tin khác