Ngày 26/07/2018 12:09:14
Xã Trung Chánh thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây” 06 tháng đầu năm 2018, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm đã vận động mạnh thường quân được 60 triệu đồng

        Thực hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây” 06 tháng đầu năm 2018, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm đã vận động mạnh thường quân được 60 triệu đồng.Trong đó: Công ty  Cổ phần Thương mại Hốc Môn, TPHCM  50 Triệu  đồng  và Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long 10 triệu đồng  để hỗ trợ xây dựng mới 01 căn nhà tình nghĩa cho bà Trương Thị Đến thuộc đối tượng con liệt sĩ với kinh phi 40 triệu đồng và sửa chửa 01 căn nhà đối tượng chính sách cho ông Trần Văn Rí thờ cúng liệt sĩ Trần Văn Vĩnh và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vàng  20 triệu  đồng. Sáng  ngày 22/6/2018 UBND xã Trung Chánh phối hợp cùng đơn vị tài trợ và UBND huyện Vũng  Liêm và gia đình tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng. Đại diện gia đình bà Trương Thị Đến bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền các cấp và đơn vị tài trợ và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình thực hiện tốt nhiệm vụ của công dân ở địa phương.

Hiện nay xã Trung Chánh còn 19 căn nhà cần xây mới và 25 căn cần sửa chữa đã được sở Lao động TB&XH tỉnh Vĩnh Long thẩm định và phê duyệt từ năm 2016 nhưng đến nay chưa có kinh phí để thực hiện. Hiện tại xã Trung chánh thu quỹ  Đền ơn Đáp nghĩa năm 2018 là 12.050.000 đồng vượt kế họach huyện giao nhưng cũng không đảm bảo thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa hàng năm mà rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân trong và ngoài xã./.

                                                                                               Trần Lực

 

                                            

                    

Các tin khác