Ngày 27/07/2018 13:15:42
Phụ nữ Trung Nghĩa với công tác an sinh xã hội
Thực hiện công tác an sinh xã hội là việc làm thường xuyên của Hội Liên hiệp Phụ nữ

          

            

             Thực hiện công tác an sinh xã hội là việc làm thường xuyên của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Trung Nghĩa, nhằm hỗ trợ những chị em phụ nữ và trẻ em thuộc diện nghèo, cận nghèo, hoặc khó khăn trên địa bàn xã.

          Những bộ sách giáo khoa, hay những bộ quần áo tuy không mới, không còn thơm mùi vải có thể là rất bình thường rất nhỏ nhoi, không giá trị với những người có điều kiện nhưng với những hộ nghèo lại là món quà rất quý, rất thiết thực, nhất là vào dịp năm học mới.

          Thấu hiểu sự khó khăn đó và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo gương Bác” Hội LHPN xã Trung Nghĩa thành lập mô hình “ trang sách yêu thương” từ nguồn tiết kiệm bán giấy báo cũ, từ việc tiết kiệm trong Ban chấp hành Hội LHPN xã kết hợp nguồn vận động, bước đầu đã trao tặng 10 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo của trường tiểu học Trung Nghĩa A, trị giá mỗi bộ sách từ 150.000 – 190.000 đồng. Tuy đây chỉ là món quà nhỏ, nhưng nhìn những gương mặt hớn hở khi được tặng những bộ sách cho năm học mới, thật sự mô hình đã tiếp thêm chút động lực, chấp cánh cho các em trên con đường học vấn.

          Hiểu và thông cảm với những khó nhọc của hội viên phụ nữ, nên BCH Hội LHPn xã Trung Nghĩa luôn tìm cách san sẻ, không chỉ tiếp cận, hỗ trợ về vốn phương tiện sản xuất, Hội còn quan tâm, đề nghị về trên giúp cho 01 hội viên khó khăn về nhà ở được hỗ trợ mái ấm tình thương trị giá 30 triệu đồng thông qua quỹ vì nghười nghèo của Huyện và Hội viên đóng góp.

          Từ đầu năm đến nay, chi Hội phụ nữ các ấp trên địa bàn xã đã vận động các mạnh thường quân tặng 34 phần quà cho các hội nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền là 9.700.000 đồng gồm: gạo và các nhu yếu phẩm khác, đây là sự tiếp sức kịp thời cho các hộ nghèo của địa phương.

Bên cạnh, Vận động mạnh thường quân tặng quần áo cũ sau đó đem về giặt sạch bao gồm quần áo cho cả người lớn và trẻ em, hỗ trợ cho 03 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, (các ấp: Phú Tiên, Trường Hội và Phú Khương). Tuy giá trị không lớn lắm nhưng thật sự đã giúp họ cảm thấy ấm lòng hơn từ sự quan tâm, chia sẻ của mọi người, giúp họ phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.

 

   Nguyễn Thị Hồng Thanh

  Hội LHPN xã Trung Nghĩa

Các tin khác