Ngày 27/07/2018 13:31:09
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hiếu Thành thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo
Hàng năm Hội phụ nữ xã Hiếu Thành tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hiến máu nhân đạo vượt chỉ tiêu Hội cấp trên giao

Hàng năm Hội phụ nữ xã Hiếu Thành tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hiến máu nhân đạo vượt chỉ tiêu Hội cấp trên giao. Phát huy tốt truyền thống đó bằng những hành động thiết thực, đồng cảm và chia sẻ. Hiếu Thành cũng là xã đi đầu trong việc hiến máu cứu người đã đạt được kết quả đáng khích lệ, thu hút được đông đảo  nhân dân tham gia. Với ý nghĩa, hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Từ năm 2017 đến nay, xã đã tổ chức được 03 buổi hiến máu tình nguyện, thu hút trên 201 chị hội viên phụ nữ tình nguyện tham gia trong đó phải kể đến nữ cán bộ công tác trong cơ quan có chị đã tình nguyện tham gia hiến máu 10 lần 11 lần.   

 

Bên cạnh đó hội còn thành lập được 02 mô hình hiến máu nhân đạo của 02 ấp:  Hiếu Ngãi , Hiếu Xuân, xã Hiếu Thành.  Số nữ tham gia hiến máu ngày càng  tăng, năm sau cao hơn năm trước. Điều đó cho thấy, nhận thức của người dân trên địa bàn về hiến máu cứu người đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều gia đình có tới 2,3 thành viên điều đi hiến máu, hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng; trong đólực lượng nữ  đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu. Không chỉ hiến máu, mà còn vận động người thân và người khác tham gia.

Với khẩu hiệu hành động “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong giới nữ. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu trong lực lượng cán bộ,  đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút rất đông chị em tham gia,  Từ sáng kiến tổ chức thành lập các mô hình  đã đón nhận sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều chị em . Tham gia hiến máu tại các điểm tổ chức và tại lễ phát động.  Thực tế cho thấy vai trò to lớn của của các ban ngành góp phần cho hành động hiến máu cao đẹp phát triển mạnh mẽ tại cộng động.

  Nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện hiến máu rất nhiều lần và trở thành tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng. xã có 09 người đã tham gia hiến máu trên 10 lần, trên 100 người hiến máu từ 5 - 9 lần, trên 500 người tham gia hiến máu trên 3 lần,  Với  việc hiến máu cứu người không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

 Máu và nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị ngày càng tăng, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, mình vì mọi người của mỗi cá nhân trong xã hội. Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp giới nữ. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam./.

 Ngô Thị Bích Thủy- Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Hiếu Thành

Các tin khác