Ngày 02/11/2018 16:42:23
MITTING HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PCCC 4/10 VÀ HỘI THAO KỶ THUẬT NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY QUẦN CHÚNG HUYỆN VŨNG LIÊM NĂM 2018
Ngày 2/10/2018, huyện Vũng Liêm tổ chức mitting và Hội thao kỷ thuật nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy quần chúng nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10.

Ngày 2/10/2018, huyện Vũng Liêm tổ chức mitting và Hội thao kỷ thuật nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy quần chúng nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10.


           Buổi lễ mitting nhằm tuyên truyền giáo dục, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện trong công tác phòng cháy, chữa cháy cũng như chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Sau lễ mitting huyện tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy quần chúng. Tham dự hội thao năm nay có trên 160 vận động viên của 13 đội phòng cháy, chữa cháy các chợ trong huyện. Nội dung thi của hội thao là mỗi đội tham gia phải thực hiện 2 phần thi gồm: Đội hình một chạy 100m vượt chướng ngại vật, chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản. Đội hình 2 chạy 400m tiếp sức vượt chướng ngại vật, chuyển tài sản, dập tắt đám cháy. Kết quả đội PCCC chợ Hiếu Thành đạt giải nhất, đội PCCC chợ Giồng Ké (Trung Ngãi) đạt giải nhì và đội PCCC chợ Trung Hiệp đạt giải ba.

 Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức và kỷ thuật, sử dụng thành thạo các thiết bị, phương tiện  phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sơ. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác sẳn sàng chủ động đối phó có hiệu quả các tình huống cháy nổ xảy ra tại các địa phương. Thực hiện Luật phòng cháy trong những năm qua các cấp ủy, chính quyền của huyện Vũng Liêm luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, từ đó ý thức về phòng cháy, chữa cháy của nhân dân không ngừng được nâng lên. Công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đảm bảo đủ số lượng. Phương tiện và các dụng cụ phòng cháy, chữa cháy cũng được quan tâm đầu tư trang bị. Đến nay huyện đã thành lập được trên 180 đội chữa cháy bán chuyên trách ở các cơ quan ban ngành huyện các xã- thị trấn và một đội chữa cháy chuyên trách thuộc Công an huyện. Hầu hết các cơ quan ban ngành các cơ sở kinh doanh đều có trang bị bình chữa cháy đúng quy định. Ngoài ra các cơ quan ban ngành huyện cũng đã phối hợp với Đội phòng cháy, chữa cháy khu vực Vũng Liêm xây dựng nhiều phương án chữa cháy tại chỗ, hàng năm đều có phối hợp để tập huấn, diễn tập./.                

Minh Lâm

Các tin khác