Ngày 10/07/2019 08:02:49
Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi của xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm
Xã Hiếu Nhơn là một trong những xã đạt danh hiệu xã nông thôn mới của huyện Vũng Liêm, chính vì thế Nghị quyết Đảng bộ xã đưa ra hàng năm phải phấn đấu giữ vững và nâng chất các tiêu chí đã đạt đặc biệt là các tiêu chí thu nhập và tiêu chí môi trường

          Xã Hiếu Nhơn là một trong những xã đạt danh hiệu xã nông thôn mới của huyện Vũng Liêm, chính vì thế Nghị quyết Đảng bộ xã đưa ra hàng năm  phải phấn đấu giữ vững và nâng chất các tiêu chí đã đạt đặc biệt là các tiêu chí thu nhập và tiêu chí môi trường… để thực hiện đạt nhiệm vụ chung trên đòi hỏi các ban ngành đoàn thể phải phấn đấu vận động hội viên cùng chung sức thực hiện. Cũng như các ban nghành đoàn thể khác hội Liên Hiệp Phụ nữ xã cũng phấn đấu vận động hội viên trong toàn xã cùng chung sức thực hiện như vận động hội viên đăng ký các phong trào thực hành tiết kiệm, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc .... Nhờ đó xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Nguyễn Thị Út – Hội viên chi hội phụ nữ ấp Hiếu Hòa A là một điển hình.


Vốn hiểu rõ về nhu cầu việc làm của chị em phụ nữ, đa phần họ muốn có thêm thu nhập nhưng vẫn có thời gian để chăm lo cho gia đình. Nhận thấy được nhu cầu đồ lót là một trong những nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi người, chị đã cố gắng học hỏi từ cách cắt, may sao cho hoàn chỉnh, mới đầu chị chỉ cho người thân dùng thử nhưng khi hỏi ý kiến thấy ai cũng ưng ý từ đó chị đã tìm nơi nhận hàng và mạnh dạng đầu tư mở cơ sở may gia công để vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo việc làm cho chị em ở địa phương.

              Cùng với việc mở cơ sở chị đã tiến hành tuyển thêm người. Thời gian đầu cơ sở cũng gặp khó khăn do chị em chưa có kinh nghiệm trong sử dụng máy, các sản phẩm mới cơ bản đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên với sự cần cù chịu khó học hỏi, cố gắng vượt qua khó khăn sau một thời gian ngắn cơ sở may của chị nhanh chống đi vào ổn định. Hiện nay sản phẩm của xưởng may ngày càng uy tín đã nhận được nhiều đơn đặt hàng với số lượng lớn và đến nay chị đã trở thành một bà chủ nhỏ với 30 lao động tại chỗ thu nhập 4.000.000đ/ người/tháng  tại cơ sở của chị  và hàng chục lao động nhận hàng về làm thêm thu nhập 1.500.000đ/tháng.

              Điều đó cho thấy làm kinh tề giỏi không phải nam làm giỏi hay những người học cao mới làm giỏi mà chỉ là người phụ nữ bình thường nếu mạnh dạng học hỏi, được gia đình ủng hộ thì cũng trở thành người làm kinh tế giỏi từ việc làm của chị cũng đã góp phần cùng xã Đảng bộ thực hiện tốt tiêu chí thu nhập và tạo thu nhập cho nhiều lao động nữ  trên địa bàn. Đối với phong trào của hội chị luôn đi đầu về tất cả, chị đã góp phần tô thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em học tập và noi theo.

Diễm Khuyên - Hội LHPN xã Hiếu Nhơn

Các tin khác