Xác nhận tờ khai cấp sổ ưu đãi trong giáo dục, đào tạo
(30/06/2015 15:02:40)
Lao động TBXH

- Trình tự thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

+ Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Ÿ Trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ.

Ÿ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời hoặc viết phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ trao cho đương sự.

Bước 3: Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

+ Cán bộ trả kết quả kiểm tra lại kết quả giải quyết thủ tục hành chính và trao cho người nhận.

+ Người nhận kết quả kiểm tra lại kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nếu phát hiện có sai sót hoặc không đúng thì yêu cầu điều chỉnh lại cho đúng.

Thời gian nhận và trả kết quả: Từ 07 giờ đến 11 giờ buổi sáng và 13 giờ đến 17 giờ buổi chiều, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, thứ bảy làm việc buổi sáng (ngày lễ, Tết, Chủ nhật nghỉ).

- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Bản chính Tờ khai cấp sổ ưu đãi trong giáo dục đào tạo;

+ Bản sao Giấy khai sinh;

+ 01 ảnh 3x4;

+ Bản chính Phiếu xác nhận của nhà trường của học sinh (sinh viên);

+ Các loại giấy tờ chứng minh người có công theo quy định.

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

- Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính; Sổ trợ cấp ưu đãi giáo dục.

- Lệ phí (nếu có): Không.

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Tờ khai cấp sổ ưu đãi trong giáo dục đào tạo (Mẫu số 01-ƯĐGD); Phiếu xác nhận của nhà trường (Mẫu 2A đối với học sinh); Phiếu xác nhận của nhà trường (Mẫu 2B đối với sinh viên) ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT-LĐTBXH-BGDĐT-BTC, ngày 20/11/2006 của liên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ; Thông tư liên tịch số 23/2001/TTLT-BTC-BLĐTBXH, ngày 06 tháng 4 năm 2001 của liên bộ Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

+ Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11, ngày 29/06/2005 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội;

+ Nghị định số 54/2006/NĐ-CP, ngày 26/06/2006 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng;

+ Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT-LĐTBXH-BGDĐT-BTC, ngày 20/11/2006 của liên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ;

+ Thông tư liên tịch số 23/2001/TTLT-BTC-BLĐTBXH, ngày 06 tháng 4 năm 2001 của liên bộ Bộ Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hộihướng dẫn thực hiện chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo ngoài công lập .